Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20-10

10/14/2019 8:08:32 PM

LĐLĐ HUYỆN TUYÊN HÓA

CĐ TRƯỜNG THCS MAI HÓA

Số:…../KH-CĐ

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Mai Hóa, ngày…….tháng 10 năm 2019

KẾ HOẠCH
Tổ chức hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2019

Kính gửi:     - Các đồng chí Tổ trưởng tổ Công đoàn.

- Chi đoàn giáo viên.

- Liên Đội.

Căn cứ kế hoạch công tác tháng 10 của Nhà trường và Công đoàn;

Căn cứ vảo tình hình thực tế của đơn vị, BCH Công đoàn xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với những nội dung và thời gian cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH - Ý NGHĨA:

Thông qua các hoạt động kỷ niệm nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ.

Giúp nữ đoàn viên nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của phụ nữ cũng như tinh thần đoàn kết đấu tranh vì mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam.

Động viên nữ nhà giáo và người lao động tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các cuộc vận động lớn của ngành.

II. NỘI DUNG VÀ THỜI GIAN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG

A. Đối với học sinh:

1. Đăng ký thực hiện “Tuần học tốt, ngày học tốt”

+ Thời gian: Từ ngày 10/10 đến 20/10/2019

2. Tuyên truyền, giáo dục ý nghĩa ngày 20/10, đặc biệt là những phẩm chất đạo đức tốt đẹp và truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam.

+ Thời gian: Tiết chào cờ, tiết sinh hoạt lớp sáng thứ hai và ngày thứ 7

3. Phát thanh Măng non “Suy nghĩ và hát về mẹ và cô”

+ Thời gian: Đầu giờ buổi sáng, buổi chiều các ngày trong tuần (Từ ngày 14/10 đến 20/10)

4. Tổ chức thi vẽ tranh hoặc sáng tạo món quà với chủ đề về “Mẹ và Cô”: Mỗi em vẽ một bức tranh trên khổ giấy A3 hoặc sáng tạo một món quà có ý nghĩa ngày 20/10 do chính mình tự làm, không mua quà có sẵn trên thị trường; Mỗi lớp chọn 5 sản phẩm có giá trị nhất tham gia dự thi cấp trường (Giáo viên chủ nhiệm chọn) nộp về Ban tổ chức Hội thi ngày 18/10; Nhà trường sẽ chấm vào ngày 19/10 và lựa chọn 10 giải (1 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải ba và 4 giải khuyến khích); Mức thưởng cho các giải sẽ được Lãnh đạo nhà trường, Công đoàn, Đoàn- Đội thống nhất sau.

B. Đối với công đoàn viên và người lao động:

1. Hoạt động chuyên môn.

+ Mỗi tổ chuyên môn đăng ký thực hiện một tiết dạy thao giảng.

+ Thời gian: Từ ngày 14/10 đến 19/10/2019

* Lưu ý: BCH Công đoàn sẽ có phần thưởng cho những giáo viên có tiết dạy giỏi.

2. Hoạt động thể dục thể thao

+ Giao lưu Bóng chuyền nữ.

+ Thời gian: 15h00’ ngày 20/10/2019

3. Họp mặt, giao lưu văn hoá, văn nghệ:

3.1. Thành phần tham gia:

- Toàn thể Đoàn viên công đoàn.

- Anh chị em dâu rễ trong đơn vị.

3.2. Nội dung:

- Ôn truyền thống ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

- Trao thưởng những tiết dạy giỏi.

- Sinh hoạt văn hóa, văn nghệ với chủ đề “Hạnh phúc gia đình”

3.3. Hình thức:

- Phần ôn truyền thống sẽ được Ban nữ công thực hiện.

- Phần sinh hoạt văn nghệ  (hát, múa, ngâm thơ, khiêu vũ….) tùy theo sở thích và năng khiếu của mỗi người

- Chia sẻ suy nghĩ về phụ nữ ngày nay với vấn đề bình đẳng giới.

3.4. Thời gian: Dự kiến 16h00 ngày 20/10/2019.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Ban chấp hành Công đoàn xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nội dung tuyên truyền, giáo dục về truyền thống phụ nữ Việt Nam và kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 trong giờ sinh hoạt dưới cờ sáng thứ hai và trong buổi họp mặt; xây dựng chương trình cụ thể cho buổi họp mặt; Tham mưu, phối hợp với nhà trường chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, nội dung chương trình; kinh phí tổ chức.

2. Tổ trưởng công đoàn hướng dẫn đăng ký các tiết dạy của giáo viên, sắp xếp thời gian và lịch dạy theo tổ; Báo cáo kết quả về BCH công đoàn để tổng hợp trao thưởng trong 20/10/2019; Đôn đốc công đoàn viên tham gia nhiệt tình, đông đủ.

3. Ban nữ phối hợi với Chi đoàn lên lịch và đôn đốc đoàn viên tham gia luyện tập lưu Bóng chuyền; Chuẩn bị trang trí, khánh tiết cho buổi họp mặt ngày 20/10/2019

4. Liên đội chuẩn bị và thực hiện chương trình phát thanh măng non; Theo dõi và tổng hợp kết quả đăng ký thực hiện tuần học tốt.

5. Giáo viên chủ nhiệm các lớp hướng dẫn học sinh đăng ký, thực hiện ngày học tốt, tuần học tốt; Hướng dẫn học sinh tham gia các hoạt động do Đội tổ chức; Triển khai Hội thi vẽ tranh hoặc sáng tạo món quà với chủ đề “Mẹ và Cô”

IV. KINH PHÍ TỔ CHỨC:

1. Trích từ kinh phí hoạt động Công đoàn.

2. Hổ trợ từ kinh phí hoạt động của nhà trường.

3. Nguồn thi đua khen thưởng ( Thưởng văn nghệ)

4. Nguồn Ủng hộ của giáo viên, NV ( nếu có).

5. Nguồn ủng hộ từ các mạnh thường quân.

V. PHÂN CÔNG TRÁCH NHIỆM:

1. Công tác tuyên truyền BCH Công đoàn; Đội; Giáo viên chủ nhiệm lớp.

2. Tổng hợp kết quả thi đua khen thưởng của giáo viên, học sinh: BCH Công đoàn, Đội.

3. Công tác tổ chức: BCH Công đoàn.

4. Chuẩn bị sân bóng chuyền: Đồng chí Hoàng; Hải; Đức

5. Chuẩn bị chương trình tọa đàm, giao lưu văn nghệ: Đ/c Dũng và đ/c Hiển

6. Chuẩn bị hệ thống âm thanh, loa đài và nhạc cụ: Đ/c Hiển; Cường; Thế

7. Diễn văn truyền thống ngày phụ nữ Việt Nam 20/10: Đ/c Thái.

8. Chuẩn bị nước uống: Các đ/c Nhân viên.

9. Chuẩn bị công tác hậu cần: Ban nữ công

Trên đây là kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 của Công đoàn trường THCS Mai Hóa. Đề nghị các bộ phận, các đồng chí tổ trưởng công đoàn, giáo viên chủ nhiệm, Ban nữ công triển khai thực hiện đúng thời gian quy định; Tổ chức Đội, Chi đoàn giáo viên phối hợp thực hiện chặt chẽ trên tinh thần đoàn kết, hợp tác để các hoạt động đạt được kết quả tốt đẹp, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn và nhà trường ngày càng vững mạnh./.

Nơi nhận:

- Chi ủy chi bộ (B/c);

- Đ/c Hiệu trưởng (PH);

- Các Tổ công đoàn;

- Chi đoàn;

- Liên đội;                              Thực hiện

- Giáo viên chủ nhiệm lớp;

- Lưu hồ sơ CĐ.

TM. BCH CÔNG ĐOÀN